Thứ ba, 03/08/2021

Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang gần 6 tỷ đồng

Thứ ba, 18/05/2021, 13:30 (GMT + 7)
Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 29/4 đến 16/5, tổng số tiền phạt xử phạt không đeo khẩu trang là 5 tỷ 632 triệu đồng với 3.600 trường hợp.

Chiều 17/5, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, từ 29/4 đến 16/5 đã xử phạt 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt là 5 tỷ 632 triệu đồng.

phat-khong-deo-khau-trang
Hà Nội xử phạt gần 6 tỉ đồng các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. (Ảnh: M.Hải)

Công an TP cũng triển khai kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định phòng dịch về hoạt động chui tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng bia hơi, quán bia. Qua đó phát hiện và xử phạt 19 cơ sở kinh doanh vi phạm.

Báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin, các địa phương, đặc biệt là các phường, xã, thị trấn phải kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp đi/đến/qua vùng dịch, ổ dịch kèm danh sách có thông tin cụ thể để theo dõi thường xuyên.

Tiếp tục tại cuộc họp, báo cáo BCĐ, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các địa phương, đặc biệt là các phường, xã, thị trấn phải kiểm soát nghiêm ngặt các đối tượng đi/đến/qua vùng dịch, ổ dịch kèm danh sách có thông tin cụ thể để theo dõi thường xuyên.

Bà Hà nhận định, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường khi liên tục xuất hiện F0 trong cộng đồng và dịch tễ phức tạp hơn, như BN 3634 (cựu Giám đốc Hacinco) có 6 F1 trở thành F0.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, trong thời gian tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao. Do vậy, yêu cầu tất cả các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt nhắc các quận, huyện, thị xã, đến các xã, phường, thị trấn phải rất lưu ý công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận trong đó đặc biệt là giáp ranh 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Theo VnMedia.vn Copy