Thứ hai, 26/07/2021

Hà Nội: Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 chung cư may mắn thoát chết

Chủ nhật, 20/06/2021, 14:37 (GMT + 7)
Một bé trai 10 tuổi ở chung cư The K Park, khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) đã may mắn thoát chết khi rơi từ tầng 5 của chung cư.

Ngày 20/6, trao đổi với báo chí, ông Phan Cao Đăng, Chủ tịch UBND phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra sự việc một bé trai 10 tuổi bị rơi từ tầng 5 chung cư may mắn thoát chết.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, bé trai này rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 của chung cư The K Park khu đô thị Văn Phú. Rất may cháu bé bị mắc lại ở khu vực lan can tầng 3.

chau-be-nga-tu-tang-5-chu
Hình ảnh người dân đưa cháu bé đi viện (Ảnh: Internet)

Lãnh đạo phường Phú La cho biết: "Rất may cháu bé chỉ bị thương và không ảnh hưởng đến tính mạng. "Sau khi được đưa vào viện, cháu đã được điều trị, sức khoẻ cháu đã ổn. Hiện UBND phường cũng đang tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc", vị lãnh đạo cho hay.

"Gia đình cháu bé mới chuyển đến chung cư này ở. Khu vực cửa sổ nơi xảy ra sự việc là cửa kính, vì mới chuyển đến nên gia đình chưa kịp lắp thêm lưới an toàn, hoặc song chắn" - vị lãnh đạo cho biết thêm.

Trước đó, chiều 28/2/2021, một em bé khoảng 2 tuổi trèo qua lan can ban công căn hộ tầng 12A tại chung cư số 60B, đường Nguyễn Huy Tưởng (Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) và rơi xuống dưới. Rất may, lúc này anh Nguyễn Ngọc Mạnh kịp thời phát hiện, đỡ lấy cháu bé nên bé chỉ bị thương.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người hoảng hốt, lo sợ. Thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội cũng đã xảy ra nhiều vụ việc trẻ nhỏ rơi khỏi chung cư, căn hộ cao tầng với những kết cục đau lòng. Đây cũng là bài học để phụ huynh có biện pháp tăng cường sự an toàn tại các căn hộ, đồng thời để ý tới các con trẻ nhiều hơn. Do đó, để đảm bảo an toàn cho con trẻ, các bậc phụ huynh cần có những lưu ý nhất định khi sinh sống tại các chung cư, căn hộ cao tầng.

Theo VnMedia.vn Copy