Thứ năm, 05/08/2021

Em bé sinh non chỉ nặng hơn 300 gram sống sót thần kỳ đón sinh nhật đầu tiên

Thứ ba, 22/06/2021, 06:44 (GMT + 7)
Em bé chào đời với cân nặng chưa đầy 0,4 kg ở Mỹ vừa đón sinh nhật đầu tiên,trở thành em bé sinh non nhất thế giới sống sót, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Em bé chào đời với cân nặng chưa đầy 0,4 kg ở Mỹ vừa đón sinh nhật đầu tiên của mình, trở thành em bé sinh non nhất thế giới sống sót, theo Kỷ lục Guinness Thế giới. Richard Scott William Hutchinson, em bé sinh non khi mới được năm tháng và cân nặng hơn 300 gram đã lập kỷ lục Guinness thế giới trở thành em bé sinh non nhất sống sót.

Cậu bé được sinh ra tại Bệnh viện nhi Minnesota ở Minneapolis, bang Minnesota, sau khi mẹ em gặp biến chứng y khoa.

em-be-sinh-non-song-sot-t
Em bé sinh ra chỉ nặng hơn 300 gram sống sót thần kỳ

Được sinh ra trước thời điểm dự sinh 131 ngày và chỉ nặng 0,34 kg, Richard nhỏ bé đến mức cha mẹ có thể ôm lấy em trong lòng bàn tay.

Stacy Kern, bác sĩ sơ sinh tại bệnh viện Children Minnesota cho biết: "Khi cha mẹ của Richard là Rick và Beth nhận tư vấn từ các nhân viên y tế, họ gần như không hy vọng gì vào việc giữ được đứa con này. Tôi hiểu rằng những tuần đầu tiên trong cuộc đời của Richard sẽ rất khó khăn nhưng tôi cảm thấy nếu bé có thể vượt qua điều đó, bé sẽ là người sống sót". Do đại dịch, cha mẹ Richard không thể ở lại bệnh viện qua đêm với em. Các thành viên khác trong gia đình cũng không thể đến thăm cậu bé.

em-be-sinh-non-3
Richard Scott William Hutchinson cùng với bố mẹ đón sinh nhật đầu tiên.

Vì vậy, cặp vợ chồng hàng ngày đi từ nhà ở quận St Croix, bang Wisconsin đến bệnh viện ở Minneapolis để thăm con, theo Guinness. "Chúng tôi luôn đảm bảo có mặt để hỗ trợ Richard", ông Rick chia sẻ.

Vào tháng 12/2020, sau hơn 6 tháng nằm trong bệnh viện, Richard đã có thể về nhà với gia đình.

em-be-sinh-ra-chi-nang-hon-300-gram-song-sot-than-ky
Richard Scott William Hutchinson mừng sinh nhật 1 tuổi

Mới đây, em bé may mắn đón sinh nhật đầu tiên cùng cha mẹ và ba thú cưng của gia đình. Beth, mẹ của bé cho biết: "Như một giấc mơ. Chúng tôi rất ngạc nhiên về điều đó. Chúng tôi đã rất vui. Chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện của bé để nâng cao nhận thức về sinh non".

Theo VnMedia.vn Copy