Thứ sáu, 21/01/2022

Sunflower - Dsunflower Spa Clinic tư vấn tiêm giảm béo cho khách hàng

Thứ tư, 08/12/2021, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cho biết đến nay Bộ Y tế Việt Nam chưa cấp phép cho bất cứ một loại sản phẩm, tinh chất, dược chất nào mang tên công nghệ giảm béo, với công dụng hủy mỡ, tan mỡ, giảm cân bằng phương pháp tiêm, cấy vào cơ thể con người.

Dsunflower Spa Clinnic tư vấn tiêm giảm béo cho khách hàng

Trước đó, trong vai khách hàng có nhu cầu giảm béo, PV đã có mặt tại Sun Flower - Dsunflower Spa Clinic tại địa chỉ LK 09 khu biệt thự Lacasa, 25 Vũ Ngọc Phan, P.Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.  

Khi hỏi về dịch vụ giảm béo, nhân viên tại đây tư vấn nên tiêm kết hợp với những phương pháp giảm béo khác (đánh mỡ, dùng máy, uống thuốc giảm cân...) để đạt hiệu quả cao nhất.

sunfower
Sun Flower - Dsunflower Spa Clinic tại địa chỉ LK 09 khu biệt thự Lacasa, 25 Vũ Ngọc Phan, P.Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Đáng chú ý, nhân viên khẳng định:Tiêm giảm béo nằm trong danh mục phòng khám của Sunflower Spa Clinic. Cụ thể sẽ tiêm áp dụng cho từng vùng mà khách hàng có nhu cầu giảm béo như: Bụng, bắp tay, đùi...tiêm mỗi vùng giá sẽ khác nhau. Tiêm theo combo giá cũng sẽ khác”.

Cụ thể: “Khách hàng muốn giảm mỡ bụng, nhân viên sẽ tiêm tập trung vào phần bụng, đánh giảm mỡ bụng hay phương pháp khác bắt buộc phải kết hợp tiêm sẽ nâng cao hiệu quả, bởi có hoạt chất để làm tan mỡ, với liệu trình 1 tuần tiêm một lần.

Đối với trường hợp mỡ bụng dày, sinh con xong muốn giảm mỡ bụng sẽ tiêm mức độ 2 và tiêm 10 lần mới có hiệu quả. Còn nếu chỉ đánh giảm mỡ bụng thì hiệu quả không cao. Những buổi đầu sau khi tiêm xong không có cảm giác đau đớn nhiều, thuốc vào cơ thể nó hơi buốt. Những buổi cuối mỡ ít dần sẽ hơi tức, sau khi tiêm xong không phải kiêng khem.” 

sunflower-spa-clinic

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn còn cho biết thêm: “Bởi Sunflower Spa Clinic chủ yếu chăm sóc da mặt là chính nên sẽ đẩy mạnh các dịch vụ chăm sóc da mặt trên Fanpage https://www.facebook.com/SunflowerSpaVietnam, còn tiêm giảm mỡ bụng chỉ thực hiện khi khách hàng có nhu cầu mà thôi”.

Không chỉ thực hiện việc tư vấn các dịch vụ liên quan đến tiêm giảm béo bằng tinh chất chưa được Bộ Y tế cấp phép, có thể gây ra nhiều hệ luỵ về sức khoẻ cho khách hàng, mà Dsunflower Spa Clinic còn quảng cáo các dịch vụ khác liên quan đến giảm béo mà như trung tâm thẩm mỹ này khẳng định trên website rằng, đây là dịch vụ uy tín hàng đầu hiện nay. Vậy, điều này có cơ sở chứng minh hoặc các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hay không hay chỉ là một hình thức quảng cáo nhằm “đánh lừa" người tiêu dùng. 

cong-nghe-giam-beo
Dsunflower Spa Clinic còn quảng cáo các dịch vụ khác liên quan đến giảm béo mà như trung tâm thẩm mỹ này khẳng định trên website rằng, đây là dịch vụ uy tín hàng đầu hiện nay.

Bởi thực tế, trên thị trường làm đẹp hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ, phòng khám, bệnh viện… quảng cáo dịch vụ giảm béo và cơ sở nào cũng cùng một mô típ rằng, dịch vụ của mình là uy tín hàng đầu. 

Dsunflower Spa Clinic quảng cáo về công nghệ giảm béo Lipozero như một biện pháp có thể giúp khách hàng vừa giải quyết các vấn đề về mỡ thừa chỉ bằng công nghệ, không những thế công nghệ này còn hỗ trợ đau vai gáy, xương khớp…

Để nhấn mạnh cho hiệu quả dịch vụ, Dsunflower Spa Clinic còn khẳng định rằng, phương pháp này có thể áp dụng cho những người đã giảm mỡ bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí cho cả những trường hợp bị béo lâu năm.

“Loại bỏ mỡ thừa chỉ sau 1 liệu trình giảm béo. Eo thon, dáng chuẩn và cảm nhận cơ thể nhẹ nhàng, thanh thoát. Ngăn ngừa mỡ tích tụ trở lại hiệu quả. Làn da mịn màng, săn chắc đàn hồi, không chảy xệ, nâng cơ. Công nghệ an toàn, không gây đau rát, không cần thời gian nghỉ dưỡng…” 

Những ngôn từ quảng cáo này khiến nhiều khách hàng, nhất là những chị em có nhu cầu giảm béo, giảm mỡ tò mò, thậm chí nhiều người còn có thể sẵn sàng bỏ cả một khoản tiền lớn để được thực hiện dịch vụ mà chưa biết liệu rằng kết quả có thực sự được như mong muốn. 

Bộ Y tế chưa cho phép tiêm giảm béo 

Đối với các loại tinh chất tiêm giảm béo đến nay Bộ Y tế Việt Nam chưa cấp phép cho bất cứ một loại sản phẩm, tinh chất, dược chất nào mang tên công nghệ giảm béo, với công dụng hủy mỡ, tan mỡ, giảm cân bằng phương pháp tiêm, cấy vào cơ thể con người như vậy.

Theo TS. BS Hoàng Thanh Tuấn, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội), cảnh báo hiện dịch vụ này chưa có trong các danh mục kỹ thuật nên chưa được làm. Do đó, các chị em cần phải lưu ý, tránh nghe những lời quảng cáo “mùi mẫn” khiến tiền mất, tật mang thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

tiem-thuoc-chua-duoc-bo-y-te-cap-phep-044614
Đến nay Bộ Y tế Việt Nam chưa cấp phép cho bất cứ một loại sản phẩm, tinh chất, dược chất nào mang tên công nghệ giảm béo.

Giải thích về điều này, TS. BS Hoàng Thanh Tuấn cho biết, tiêm thuốc tan mỡ không chỉ phá hủy màng tế bào mỡ mà còn ảnh hưởng đến các tổ chức mạch máu, thần kinh, gây hiện tượng u nang tại chỗ, viêm mô tế bào, hoại tử da.

“Nguy hiểm khôn lường khi tiêm chất tan mỡ để giảm cân hay nói cách khác là giảm cân bằng cách tiêm chất tan mỡ có thể gây nhiều biến chứng như u nang tại chỗ, viêm mô tế bào, hoại tử, sốc phản vệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí tử vong.

Theo vị bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, bản chất các thuốc tiêm tan mỡ là các thuốc chống đông tắc mạch máu - không phải và không được sử dụng trong tiêm tan mỡ. Vì thuốc phân huỷ mỡ nhưng không tiêu tan mỡ phân huỷ đó, dẫn đến hình thành các ổ đọng mỡ dễ bị viêm.

Hiện tại Bộ Y tế chưa cấp phép cho kỹ thuật tiêm giảm béo này, trên thế giới cũng không  cho phép làm việc này nên người đi làm đẹp tuyệt đối không nên lựa chọn phương pháp này”, TS. BS Hoàng Thanh Tuấn nhấn mạnh.

Còn theo Thạc sỹ, bác sĩ Mai Huy Huân, Trung tâm Thẩm mỹ và Y học tái tạo, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho biết: Thành phần chính ở trong các loại thuốc và tinh chất tan mỡ, bản chất dược lý hầu như giống nhau, bản chất chính là dược chất Phosphatidylcholine (PTC), được hòa tan nhờ deoxycholate natri (DC) - một loại muối mật, dưới những cái tên thương mại như Lipostabil, Dermaheal LL hoặc Liponsaure. Chất này không được cấp phép dùng để giảm mỡ trong thẩm mỹ, không những ở Việt Nam mà trên cả thế giới hiện tại cấm lưu hành.

bac-sy-Mai-Huy-Huan-2
Thạc sỹ, bác sĩ Mai Huy Huân, Trung tâm Thẩm mỹ và Y học tái tạo, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội.

Trong y học, Phosphatidylcholine (PTC) được sử dụng vào việc chữa bệnh, chỉ các bác sĩ chuyên khoa, tương ứng mới được sử dụng để chữa bệnh đúng với chuyên khoa của mình. Ví dụ như trường hợp có một cục mỡ tắc trong mạch máu, các bác sĩ sẽ đưa một lượng rất nhỏ chất này vào làm lỏng cục mỡ hay làm lỏng điểm tắc để cho mạch máu lưu thông. Việc sử dụng Phosphatidylcholine (PTC) đưa vào cơ thể để giảm béo phải sử dụng một lượng rất lớn để làm ly giải khối mỡ.

Khi mỡ được ly giải sẽ tạo ra một lượng lớn mỡ lỏng, mỡ sẽ mềm ra, hầu hết người tiêu dùng cảm nhận là nó đã tan ra nhưng thực chất nó không đi đâu được, lượng mỡ vẫn ở đó, điều trị xong phải một thời gian mới có tác dụng, tùy cơ địa các tế bào mỡ tách ra. Không phải như các thẩm mỹ viện quảng cáo giảm ngay sau khi sử dụng...

Hậu quả khi Phosphatidylcholine (PTC) đưa vào cơ thể để giảm béo đó là, khi các tế bào mỡ tách ra, các tế bào mỡ nhỏ chui vào các mạch máu, lại làm tắc mạch máu rồi tạo thành các khối máu đông sẽ rất nguy hiểm, máu đông ở não, tim dẫn đến đột quỵ.

Một hậu quả nữa có thể xảy ra khi tiêm chất này này vào cơ thể đó là, lượng lớn các tế bào mỡ ly giải, tạo thành ổ viêm, viêm tại chỗ tiêm, áp xe có thể gây sốt, hoại tử khu vực giảm béo.

Vậy nguồn gốc xuất xứ của các loại tinh chất tiêm tan mỡ này nhập từ đâu, những sản phẩm này khi tiêm vào cơ thể sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe, tính mạng của khách hàng?.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn