Thứ năm, 05/08/2021

Đình chỉ cơ sở mầm non để xác minh clip cô giáo nhét giẻ vào miệng bé trai

Thứ ba, 29/06/2021, 17:39 (GMT + 7)
Sở GD&ĐT cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động Cơ sở mầm non Sao Việt để phục vụ công tác xác minh, làm rõ dấu hiệu bạo hành trẻ.

Đại diện trường mầm non mong gia đình bỏ qua, không làm lớn chuyện

Anh H.V.Q. (35 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình - bố của cháu bé trong video), cho biết, cách đây khoảng 3 tháng, do gia đình neo người nên vợ chồng anh phải gửi cháu vào lớp mầm non tư thục Sao Việt, khi đó cháu được khoảng 11 tháng tuổi.

"Lúc đầu cháu khá thân thiện với cô giáo nhưng thời gian sau, gia đình thấy cháu có biểu hiện lạ, đêm ngủ hay bị giật mình tỉnh giấc, hoảng loạn chạy quanh giường khóc. Gia đình có hỏi các cô thì được biết ở lớp con vẫn ngoan, ăn tốt, cho đến khi được xem video, mọi người mới chết lặng", anh Q. bức xúc.

be-trai-bi-co-giao-nhet-gie-vao-mieng
Hình ảnh cháu bé bị cô giáo giữ tay, nhét giẻ vào miệng

Anh Q. thông tin thêm, vợ chồng anh có được clip này là do một cô giáo khác làm việc tại lớp mầm non Sao Việt hiện đã nghỉ việc quay lại bằng điện thoại, vì thương cháu bé nên báo để gia đình biết.

Ngay sau khi được xem clip, vợ chồng anh Q. lập tức làm đơn trình báo cơ quan chức năng, đồng thời cho cháu nghỉ đến lớp, gửi cháu về quê cho ông bà trông.

Theo lời anh Q., sau khi đoạn clip được phát tán, hiệu trưởng trường mầm non Sao Việt và cô giáo nhét giẻ vào miệng bé N. có đến nhà chị N. xin lỗi mong gia đình bỏ qua, không làm lớn chuyện.

Tại nhà chị N cô giáo này giải thích, do bé N. quấy khóc nên đã có hành động như vậy. Tuy nhiên, do không chấp nhận lời giải thích và xin lỗi đó nên gia đình chị N. đã mời 2 người này về.

Đình chỉ cơ sở mầm non để xác minh clip cô giáo nhét giẻ vào miệng bé trai

Chiều 29/6, thông tin với phóng viên, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, đã nắm được thông tin về việc phụ huynh tố Cơ sở mầm non Sao Việt (địa chỉ phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) có dấu hiệu bạo hành trẻ nhỏ trong quá trình nhận và chăm sóc các trẻ.

dinh-chi-hoat-dong-cua-tr
Đình chỉ cơ sở mầm non để xác minh clip cô giáo nhét giẻ vào miệng bé trai

Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng GD&ĐT TP. Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể. Sở GD&ĐT cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ cơ sở mầm non Sao Việt để phục vụ công tác xác minh, làm rõ.

Theo lãnh đạo phường Tiền Phong, nhóm lớp mầm non tư thục Sao Việt đóng trên địa bàn phường do bà L.T.H.G. làm chủ. Trước đây, khi phát hiện cơ sở tổ chức nuôi dạy trẻ chưa đủ điều kiện, chưa được cấp phép, phường đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Sau đó phía cơ sở đã hoàn thiện thủ tục và được phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố thẩm định, phường chấp thuận quyết định thành lập lớp mầm non tư thục cho nhóm lớp này từ đầu tháng 7/2020.

Đến nay, đạo UBND phường Tiền Phong yêu cầu chủ lớp và người phụ nữ liên quan trong clip đến Công an phường làm việc. Còn cơ sở mầm non này tạm đóng cửa.

Ngày 29/6, gia đình cháu bé cũng cho biết đã có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc cháu bị bạo hành.

Theo VnMedia.vn Copy