Thứ năm, 29/07/2021

Chị họ người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh qua đời, hé lộ trang nhật ký đẫm nước mắt kể phận làm con dâu

Chủ nhật, 16/05/2021, 15:40 (GMT + 7)
Trước khi mất tích và tử vong, chị Đ. đã để lại những trang nhật ký đẫm nước mắt nói về việc bị mẹ chồng đối xử bất công, kể cả khi đang mang thai.

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang chia sẻ thông tin về một người phụ nữ tên Đinh Thị Đ. ở Đông Anh, Hà Nội sau khi mất tích 10 ngày, thi thể chị đã được tìm thấy và được chôn cất tại Thanh Am (Gia Lâm, Hà Nội). 

Được biết, chị Đ. chính là chị họ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người hùng cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước khi mất tích và tử vong, chị Đ. đã để lại những trang nhật ký đẫm nước mắt nói về việc chị bị mẹ chồng đối xử bất công, độc ác, kể cả khi chị đang mang thai.Theo những gì được viết trong trang nhật ký, chị Đ. cho biết bản thân khi mới lấy chồng được 4 tháng thì có bầu, bị mẹ chồng đổ tội lấy trộm 5 chỉ vàng, bị đối xử không ra gì, thậm chí còn bị đánh đập, bị nhét cả bỉm bẩn vào miệng.

trang-nhat-ky
2 trang đầu nhật ký, "sau khi lấy chồng được 4 tháng thì tôi có bầu, bà mẹ chồng đã đổ cho tôi lấy trọm 5 chỉ vàng"...

Cũng theo những gì được chị Đ. viết lại, không chỉ mẹ chồng mà cả người chồng cũng tham gia đánh chị. Khi không vừa ý, người mẹ chồng thường xuyên buông lời mắng chửi, đuổi con dâu về nhà bố mẹ đẻ.

Nội dung nhật ký cũng chia sẻ: "Trong thời gian chung sống ở nhà với bà ý, bà ý không bao giờ thương tôi và coi tôi là con dâu… chưa bao giờ bà ý gọi mẹ con bao giờ. Toàn mày tao, nhà mày, nhà tao. Không dạy bảo tôi một cái gì hết, nếu tôi làm trái thì chửi và đánh tôi".

Ngoài ra, chồng chị Đ. luôn nghe lời mẹ, chửi rủa, buông lời cay nghiệt và đụng tay đụng chân với chị Đ. Sau khi sinh đẻ xong, chị Đ. đã cố gắng đi làm kiếm tiền nhưng chưa bao giờ được gia đình xem trọng, dù chị có cố gắng đến mấy cũng bị xem như "ô sin" trong nhà. Không những vậy, mẹ chồng của chị Đ. còn tỏ ra khinh thường gia đình chị Đ....

2-trang-sau-nhat-ky
2 trang sau nhật ký, sau khi đọc xong những trang nhật ký, nhiều người đã không khỏi xót xa cho số phận của chị Đ.

Những dòng nhật ký đẫm nước mắt này được gia đình chị Đ. phát hiện sau khi tìm thấy thi thể chị. Sau đó, người nhà chị Đ. đã đăng tải lên mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhiều người tỏ ra vô cùng phẫn nộ với những gì mà phía gia đình chồng chị Đ. đã dồn ép chị.

Trước sự ra đi quá đột ngột của người chị họ, mới đây, trên trang Facebook cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự giận dữ và bức xúc. ''Nhà chúng tôi nghèo nhưng không ngửa tay xin tiền nhà bà, mà ngược lại nhà bà tới nhà tôi để xin dâu! Đọc xong những dòng nhật ký chị tôi viết... Nghèo là cái tội sao? Gia đình bà có tư cách gì chỉ trích đánh đập chị tôi? Người nhà bà bà xót vậy, người nhà chúng tôi chúng tôi không biết xót sao?...", anh Mạnh viết.

Đi kèm với dòng trạng thái, anh Mạnh đăng tải lại những bức ảnh chụp 4 trang nhật ký được cho là của người chị họ tên Đ.T.Đ viết lại trước khi quyết định tự tử. Trong đó kể lại hành trình làm dâu đầy phẫn uất của chị Đ. liên tục những tháng ngày bị mẹ chồng chửi bới, đánh đập.

Theo anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chị họ của anh Mạnh tên là Đ.T.Đ, ở thôn Ngọc Giang, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, lấy chồng tại thôn Lực Canh, Xuân Canh, Đông Anh. Từ ngày 1/5, chị Đ. mất tích, đúng vào ngày sinh nhật người con thứ 2 của chị tròn 5 tuổi.

Đến ngày 10/5, gia đình nhận được thông tin đã tìm thấy thi thể của chị và được chôn cất tại Thanh Am (Gia Lâm, Hà Nội).

Sáng 13/5, gia đình đau lòng tìm thấy những trang nhật ký đẫm nước mắt do chị để lại tại nhà bố mẹ đẻ, cho thấy bản thân đã nhiều lần bị bạo hành, cãi vã khi làm dâu.

Sau khi đọc những dòng nhật ký người chị để lại, anh Mạnh đã vô cùng đau lòng, cuối cùng quyết định lên tiếng mong "đòi lại công bằng" cho người chị bạc mệnh.

Bên dưới bài đăng của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đông đảo cư dân mạng đã để lại bình luận ủng hộ, bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi "độc ác, máu lạnh" của gia đình nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng người chị họ.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an xã Xuân Canh (Đông Anh - Hà Nội) cho biết, khoảng 22h30 ngày 8/5, đơn vị nhận được trình báo của gia đình nhà chồng chị Đ. về việc chị này đi khỏi nhà từ ngày 1/5.

Sau khi tiếp nhận tin, công an xã giải quyết theo thủ tục, kết hợp với đài phát thanh, phát thông báo tìm kiếm. Về các thông tin như mạng xã hội đăng tải, hiện đơn vị cũng đang xác minh, phía công an quận Long Biên cũng chưa có thông báo gì với Công an xã Xuân Canh.

Theo VnMedia.vn Copy