Thứ năm, 19/05/2022

Trẻ mắc tim bẩm sinh cần lưu ý gì?

Thứ năm, 14/04/2022, 17:40 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tuy nhiên, cả nhà lại chưa thống nhất cách chăm sóc cháu. Vậy, xin bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và theo dõi bệnh cho cháu thế nào cho tốt nhất.

Theo số liệu thống kê của các quốc gia trên thế giới, số lượng trẻ sinh ra bị tim bẩm sinh khoảng 8-10/1.000 trẻ sinh sống. Như vậy tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh có tim bẩm sinh chào đời.

tre-mac-tim-bam-sinh
không cho trẻ chơi ở những nơi có nhiều khói bụi và giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn

Đối với trẻ bị tim bẩm sinh, cách chăm sóc cần phải lưu ý: nếu trẻ đang ở tuổi bú sữa mẹ, tránh để trẻ bị sặc, không nên cho ăn quá no và ăn từng ít một. Trẻ lớn hơn nên cho trẻ ăn nhạt hơn, tránh để trẻ bị táo bón bằng cách bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi trong thực đơn hằng ngày. Khi trẻ ở độ tuổi đến trường, các bậc phụ huynh nên lưu ý hạn chế trẻ chơi những trò chơi đòi hỏi sự gắng sức cao, chạy nhảy nhiều. Trẻ bị tim bẩm sinh rất dễ bị viêm phổi, vì thế cần phải giữ ấm cho trẻ, nhất là khi thời tiết chuyển mùa, không cho trẻ chơi ở những nơi có nhiều khói bụi và giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn. Bạn cũng nên cho trẻ khám định kỳ và khám theo lời hẹn của bác sĩ mặc dù trẻ vẫn khỏe mạnh bình thường.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn