Thứ hai, 15/08/2022

Làm thế nào để đánh bay mùi hôi chân khó chịu

Thứ hai, 13/12/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Em 15 tuổi, chân em ra mồ hôi và có mùi khó chịu nhất là khi đi tất, giầy mùa lạnh. Em đã dùng thuốc khử nhưng tình trạng không hết. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân, làm thế nào để chân không có mùi hôi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chân có mùi nhất là vào mùa đông phải đi tất và giày dép kín. Nguyên nhân thường gặp là do: rối loạn chuyển hóa, rối loạn thần kinh giao cảm, hoặc do tác động của một số vi nấm, vi khuẩn kí sinh trên da.

cach-tri-hoi-chan
Hôi chân gây ra rất nhiều sự phiền toái

Với các trường hợp hôi chân do tác động của một số vi nấm, vi khuẩn ký sinh trên da có thể điều trị dứt điểm. Còn với các trường hợp do các nguyên nhân như rối loạn chuyên hóa, rối loạn thần kinh giao cảm, thì việc điều trị đến tận gốc cho đến nay còn khó khăn.

Để hạn chế mùi hôi chân có hiệu quả cần thực hiện các biện pháp như: giữ vệ sinh da nhất là vùng tăng tiết mùi hôi; năng tắm giặt. Chọn loại giày thoáng, không gây hấp hơi và có tác dụng khử mùi. Ngoài ra, tại chỗ có thể dùng các loại bột boric, tanin, bột talc,... tối về rửa sạch ngâm chân bằng nước muối ấm pha dấm chanh hoặc xoa bột phèn chua cũng có tác dụng tốt. Nếu tình trạng không giảm thì bạn cần đến chuyên khoa da liễu để khám và điều trị thích hợp.

BS. Phạm Thanh

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn