Thứ ba, 05/07/2022

Thẩm mỹ bơm môi: Đẹp xinh hay thảm họa?

Thứ hai, 28/02/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bơm môi chính là giải pháp thẩm mỹ làm đầy môi cho những đôi môi mỏng nhanh nhất hiện nay. Nhưng khi nào thì nó đẹp và khi nào trở thành thảm họa?

Bơm môi là gì? Có phải giải pháp thẩm mỹ tốt?

Bơm môi thực chất là các phương pháp sử dụng 1 loại chất làm đầy để tiêm vào vùng môi cho những người sở hữu đôi môi mỏng.

Mặc dù không hề phẫu thuật nhưng các phương pháp tiêm đầy môi vẫn có thể giúp cho bạn có được đôi môi với đường nét rõ ràng, lộ được đường cánh cung rõ rệt ở môi trên và nó giúp màu son trên môi bóng đẹp hơn. Đặc biệt, bạn có thể tạo được dáng môi trái tim nếu thích.

Tùy theo chất liệu độn mỗi cơ sở thẩm mỹ có thể có tên gọi khác nhau như bơm mỡ tự thân vào môi, tiêm chất làm đầy môi hay bơm môi trái tim, Baby… 

Thẩm mỹ bơm môi là một trong những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ giúp tạo nên vẻ quyến rũ cho phái đẹp một cách nhanh chóng nhất.Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ lại trở thành thảm họa.

Đừng biến nhan sắc thành thảm họa 

tiem-chat-lam-day-moi-6-1572060086634504980662-crop-1572060101829379813035

Phẫu thuật thẩm mỹ bơm môi rất được ưa chuộng ở Mỹ. Trong năm 2015 các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã thực hiện hơn 27.000 trường hợp. Đối với nhiều người, bờ môi mọng như trái chín của Angenlia Jolie trở thành thứ bộ phận hoàn hảo nhất, là điểm nhấn đắt giá số 1 trên khuôn mặt nàng.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ- Mỹ thì phẫu thuật thẩm mỹ bơm môi đã đạt con số kỷ lục trong năm 2015. Các chuyên gia đã xác định được hơn 27.000 can thiệp, tăng 50% so với năm 2000.

11615452743.jpeg
Chớ biến đôi môi đang bình thường trở thành thảm họa

Theo Tiến sĩ David H. Song- Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Mỹ cho biết “Một nhu cầu thực tế là phụ nữ cần những đôi môi gợi cảm, nhất là những nhân vật nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Scarlett Johansson hay Jennifer Garner”. Tuy nhiên phẫu thuật thẩm mỹ này vẫn còn ít hơn nâng ngực.

Phẫu thuật bơm môi được tiến hành khoảng một giờ và sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ. Có hai phương pháp hoặc là tiêm acide hyaluronique hoặc bằng silicon.

Phẫu thuật thẩm mỹ thực chất là ngành y học mang tính khoa học và nhân văn cao bởi có thể chỉnh sửa những khiếm khuyết giúp con người ngày càng hoàn thiện hơn về mặt ngoại hình! Nhờ công nghệ thẩm mỹ, những cặp môi ngọt ngào "nhân tạo" ra đời.

Thế nhưng mọi nhu cầu chỉnh sửa cần có sự cân nhắc tính toán để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng vẫn bảo đảm tính an toàn. Có nhiều trường hợp do lạm dụng phương pháp này đã khiến cho đôi môi sưng phồng, lệch lạc, méo mó rất đáng sợ!

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn