Thứ tư, 20/10/2021

Nếu không có 6 triệu chứng dưới đây khi đi bộ, bạn sẽ có tuổi thọ rất cao

Thứ năm, 07/10/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Không phải ai cũng có những biểu hiện bình thường khi đi bộ, thậm chí có nhiều người dần khó đi lại theo tuổi tác và những khoảng thời gian khác nhau.

Đi bộ là thói quen vận động rất tốt cho sức khỏe, được khoa học chứng minh giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai, tránh được nhiều bệnh lý liên quan đến hô hấp và tim mạch. Ngược lại, không phải ai cũng khỏe mạnh bình thường khi đi bộ. Nếu bạn không có những triệu chứng dưới đây thì quả là tuyệt vời, bạn có một sức khỏe vô cùng tốt!

1. Chóng mặt và nhức đầu

Nếu cảm thấy chóng mắt và đau đầu khi đi bộ, bạn có thể đang gặp phải những bệnh lý nội sọ, trong đó thường gặp nhất là bệnh mạch máu não, hẹp mạch máu. Những bệnh lý trên gây ra tình trạng não không cung cấp đủ oxy, hơn nữa sẽ làm tiêu tốn lượng lớn oxy khi thực hiện vận động.

Nếu không có 6 triệu chứng dưới đây khi đi bộ, xin chúc mừng bạn sẽ có tuổi thọ rất cao - 1
Nếu cảm thấy chóng mắt và đau đầu khi đi bộ, bạn có thể đang gặp phải những bệnh lý nội sọ, trong đó thường gặp nhất là bệnh mạch máu não, hẹp mạch máu.

2. Tê và yếu tay chân

Tê và yếu tay chân khi đi bộ, thậm chó là khả năng vận động giảm sút rõ rệt có thể hồi chuông cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh đột quỵ. Cần lập tức đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra trước khi bệnh trở nặng.

Nếu không có 6 triệu chứng dưới đây khi đi bộ, xin chúc mừng bạn sẽ có tuổi thọ rất cao - 2

Những người lớn tuổi có thể hay gặp những cơn tê bì tay chân, hãy chú ý điều trị ngay chớ để lâu ngày.

Tê và yếu tay chân khi đi bộ, thậm chí là khả năng vận động giảm sút rõ rệt có thể hồi chuông cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh đột quỵ.

3. Ho, khó thở

Nếu tình trạng ho, khó thở diễn ra tần suất liên tục khi bạn thực hiện đi bộ, bạn phải hết sức cảnh giác, vì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, do hút thuốc lá lâu ngày khiến phổi suy giảm chức năng.

Nếu không có 6 triệu chứng dưới đây khi đi bộ, xin chúc mừng bạn sẽ có tuổi thọ rất cao - 3
Tình trạng ho, khó thở có thể là dấu hiệu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Hãy thử tìm hiểu về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nhé.

4. Tức ngực, đau tức ngực

Dấu hiệu tức ngực và đau tức ngực khi đi bộ thường xuất hiện ở người cao tuổi, nguyên nhân chủ yếu do mắc bệnh mạch vành, từ đó gây ra tình trạng tăng tiêu thụ oxy của cơ tim. Chúng ta có thể kiểm tra chức năng tim mạch bằng cách đi bộ 150 mét trong một nhịp thở trên đường bằng phẳng, nếu cơ thể không xuất hiện cảm giác khó chịu thì chứng tỏ tim mạch đang hoạt động tốt.

Nếu không có 6 triệu chứng dưới đây khi đi bộ, xin chúc mừng bạn sẽ có tuổi thọ rất cao - 4
Dấu hiệu tức ngực và đau tức ngực khi đi bộ thường xuất hiện ở người cao tuổi, nguyên nhân chủ yếu do mắc bệnh mạch vành.

5. Đầy bụng và đau bụng

Hệ tiêu hóa có vấn đề dễ gây ra tình trạng chướng bụng và đau bụng khi đi bộ, thậm chí, nếu tình trạng trở nặng, có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy.

Nếu không có 6 triệu chứng dưới đây khi đi bộ, xin chúc mừng bạn sẽ có tuổi thọ rất cao - 5
Hệ tiêu hóa có vấn đề dễ gây ra tình trạng chướng bụng và đau bụng khi đi bộ.
6. Đau thắt lưng

Mặc dù đi bộ hứa hẹn mang đến nhiều hiệu quả tích cực cho người luyện tập và phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc phải một số bệnh mạn tính, trong đó có các bệnh liên quan đến xương khớp, cột sống…lúc này hiện tượng đau lưng cũng sẽ thường xuyên xuất hiện.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết việc đi bộ trong thời gian dài hay đi bộ nhanh sẽ khiến sức nặng của phần trên cơ thể dồn xuống cột sống thắt lưng. Khi ấy, các đốt sống sẽ bị dồn ép vào nhau khiến cảm giác đau xuất hiện.

Nếu không có 6 triệu chứng dưới đây khi đi bộ, xin chúc mừng bạn sẽ có tuổi thọ rất cao - 6
Các đốt sống sẽ bị dồn ép vào nhau khiến cảm giác đau xuất hiện.

Châu Đặng

Theo doisongphapluat.com Copy