Thứ năm, 05/08/2021

Văn bằng,chứng chỉ hành nghề giả (Kì 3): Thủ đoạn làm bằng giả Ngành Y khoa

Thứ ba, 13/07/2021, 11:42 (GMT + 7)
Chỉ sau 3 – 5 ngày bạn sẽ có trong tay tấm bằng đại học, hay bằng các loại chứng chỉ khác mà không cần mất công thời gian để đi học.

Thủ đoạn làm bằng giả Ngành bác sỹ Đa khoa 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại nếu bạn có nhu cầu làm bằng Đại học Y, Dược hoặc các loại bằng khác. Chúng tôi cam kết bằng nhìn chuẩn 100% với bằng thật, giá cả cạnh tranh và thời gian làm ngắn gọn. Tuyệt đối uy tín, bảo mật.....Đó là những lời giới thiệu của một trang web có tên Baoxinviec.com về dịch vụ làm bằng ĐH giả cho những người có nhu cầu. 

Trang này quảng cáo: "Baoxinviec.com là đơn vị chuyên nhận làm các loại bằng cấp từ cấp 2, cấp 3, cao đẳng, đại học, nghề, kỹ sư, dược sĩ, sư phạm, điều dưỡng, anh văn, tin học, luật ....Thủ tục nhanh gọn, giao tận nơi, giá rẻ, phôi chuẩn. Phôi thật của Bộ, tem chuẩn, chính xác từ font chữ đến kích cỡ, chữ ký sống 100%. Chúng tôi luôn bảo mật thông tin và có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết...

Untitled

Để tăng tính chân thực và thuyết phục cho khách hàng, trang này phân tích rất kĩ những vấn đề liên quan đến bằng cấp thật, giả, cách phân biệt và so sánh các loại bằng này. 

"Nếu bạn nhận thấy bằng Đại học Y Dược giả của mình nhận thấy những điểm sau thì bằng của bạn sẽ dễ bị phát hiện:

– Con dấu và chữ ký không chuẩn theo trường.

– Tem bằng giả dễ bị bong và không chuẩn tem xịn của nhà trường.

– Phôi bằng mỏng và không đúng kích cỡ.

– Thông tin trên bằng không đầy đủ và chính xác .

Untitled5

Nếu làm bằng giả Đại học Y Dược tại BaoXinViec chúng tôi đã từng thực hiện làm giả cho một số trường đại học uy tín trên cả nước. 

Chúng tôi nhận làm bằng giả theo đúng phôi thật, tem xịn nhà trường, bằng đại học mà chúng tôi làm giống 100 % bằng thật và không thể phát hiện ra được đó là bằng giả.

Khi làm bằng tại bạn sẽ nhận được đầy đủ hồ sơ như một sinh viên ra trường bao gồm :

– Bằng phôi thật

– Bảng điểm

– Bằng và bảng điểm công chứng.

Không chỉ có trang web Baoxinviec.com quảng cáo dịch vụ làm bằng đại học giả, mà còn rất nhiều trang web khác cũng quảng cáo dịch vụ này như https://lambangphoithat.com,...Điểm chung của các trang web này là quảng cáo nhận làm bằng Đại học, Trung cấp, chứng chỉ...đủ các cơ sở giáo dục trên cả nước với mức giá giao động khoảng 2 triệu - 5 triệu, tuỳ vào nhu cầu của khách hàng. Giao hàng trong khoảng 3 - 5 ngày bằng đường bưu điện. 

Trong vai một người đang tìm hiểu cách làm bằng giả Đại học X. Ngành Y Khoa nhưng chưa hề có kiến thức hay trải qua trường Đại học nào về nghề Y, PV đã liên hệ tới số điện thoại được đăng trên một trong nhiều trang web này. Người này cho biết, nếu có nhu cầu thực sự, thì trao đổi thông tin cụ thể qua Zalo. 

Trong cuộc trao đổi, người này khẳng định chỉ mất 3 triệu 5 trăm nghìn đồng, PV có thể nhận được bằng Đại học X., chuyên Ngành bác sỹ Đa khoa. Tất cả những gì PV cần cung cấp là Họ tên, địa chỉ, Trường học mong muốn có bằng, Ngành học, năm tốt nghiệp, Xếp loại, còn những thông tin khác liên quan, người này sẽ tự bổ sung sau. 

Tất cả những tin nhắn hay cuộc gọi trao đổi thông tin, đều chỉ được người này thực hiện qua Zalo bằng một ních ảo. 

"Chị yên tâm, bằng em làm cho chị có thể ra Phường công chứng được, vì nó là phôi thật do trường Đại học X. tuồn ra, chữ kí sống, dấu mộc", người này khẳng định chắc nịch. 

Thậm chí, trên website Baoxinviec.com còn khẳng định bằng những ngôn từ hoa mỹ như: "Thứ nhất, phôi thật được hiểu là những tấm bằng tốt nghiệp vẫn để trống, chưa có in tên học sinh, sinh viên, chưa in tên trường cũng như chưa được đóng mộc ký tên, là phôi trắng do Bộ giáo dục và đào tạo cung cấp cho các trường. Những phôi bằng này được quản lý rất chặt chẽ.

Vì hàng năm tại các trường có số lượng học sinh sinh viên bỏ học không phải là ít nên sẽ có các phôi bằng bị dư ra, dù số phôi bằng được quản lý chặt chẽ đến mấy thì cũng có những “khe hở” để lách, chính vì thế Baoxinviec nhờ các mối quan hệ mà móc nối được để tuồn được những tấm phôi bằng đó ra ngoài. Sau khi đã có được phôi thật, làm bằng cao đẳnglàm bằng đại họclàm bằng trung cấp sẽ làm theo yêu cầu của khách hàng, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại cùng với tem 7 màu 6 cánh… nên bằng sẽ giống thật 100%.

Khi Mua bằng đại họcmua bằng cao đẳngmua bằng trung cấpmua bằng cấp 3 ngoài nhận bằng ra bạn cũng sẽ nhận được trọn bộ bảng điểm, học bạ y hệt như một sinh viên ra trường với chất lượng giống thật 100% do đó bạn có thể thoải mái sử dụng để hoàn tất hồ sơ xin việc tại bất cứ đâu.

Thông thường ở những nơi khách mộc được làm kiểu scan hoặc photoshop rồi in lên bằng nên rất dễ nhận biết là bằng giả ngay cả khi nhìn bằng mắt thường. Còn tại Baoxinviec thì sử dụng mộc gốc của trường thật 100%, mộc nổi mộc chìm đầy đủ nên sẽ giống thật 100%, chúng tôi bao soi rọi và công chứng trên toàn quốc". 

Chỉ với 3,5 triệu đồng, đã nhận được bằng Đại học giả

Trên thực tế, câu chuyện bằng cấp giả không còn mới, thế nhưng bởi những nguy hại của nó đối với sự phát triển của chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức ở nước ta nên tình trạng này luôn là điều đáng bàn và phải có những biện pháp kiểm tra, xử lý triệt để. Những tấm bằng được buôn bán như "mớ rau", qua mặt rất nhiều cơ quan chức năng, dẫn đến những hệ luỵ khó lường. Câu chuyện về trường Đại học Đông Đô là một minh chứng cụ thể. 

8fe6d160e2c916974fd8
6d04d28de124157a4c35

55 trường hợp sử dụng bằng giả cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh của trường ĐH Đông Đô

Theo kết luận của cơ quan điều tra, có 55 trường hợp sử dụng bằng giả cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh (văn bằng 2) của Trường Đại học Đông Đô làm nghiên cứu sinh, bảo vệ luận án tiến sĩ, trong số này có cả công chức, thanh tra.

Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng như điện thoại, máy tính và tiền…của các bị can. Trong đó có 2 thẻ ngân hàng, gần 500 triệu đồng và 55 nghìn USD của đối tượng chủ mưu đang bỏ trốn là Trần Khắc Hùng (SN 1972), Chủ tịch HĐQT trường này. 

Ngày 26/11/2020, liên quan đến vụ Đại học Đông Đô cấp bằng giả, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách đề nghị: Trước tiên cần rà soát lại thật kỹ các sai phạm, xử lý nghiêm từng đối tượng, kể cả người cung cấp cũng như người tiêu thụ bằng giả và những người có liên quan. Thứ nữa, phải rà soát ngay vấn đề bằng cấp trong toàn hệ thống.

Từng trao đổi với Tiền Phong, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã nói về tình trạng mua bán giấy tờ, chứng chỉ giả, với nhiều mức giá, diễn ra công khai trên hệ thống mạng internet.

Theo Đại tướng, trong khi đấu tranh triệt phá nhiều tổ chức, băng nhóm, có những vụ công an thu 1.500 mẫu dấu, các công cụ máy móc phục vụ cho việc làm tài liệu giả, con dấu giả. Can phạm sẵn sàng nhận làm giả hầu hết các loại giấy tờ, chứng chỉ giả, kể cả bằng tốt nghiệp các trường đại học Y, dược để hành nghề, rồi các bằng tốt nghiệp để phục vụ đề bạt, tuyển dụng cán bộ. “Những người này thường chia làm hai nhóm. Một là làm giấy tờ giả để hoạt động lừa đảo. Hai là, để phục vụ cho tuyển dụng, đánh giá cán bộ… Ngay trong đội ngũ cán bộ cũng có nhiều người đã sử dụng những giấy tờ giả này”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Về giải pháp, lãnh đạo Bộ Công an nói sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo các cơ quan chức năng và người dân về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này. Bộ Công an đề xuất các cơ quan rà soát, phát hiện việc sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả để xử lý. Lâu nay, việc sử dụng giấy tờ giả hầu như nặng về xử lý hành chính. Theo Đại tướng Tô Lâm, đã đến lúc phải xử lý hình sự. “Với cán bộ, công chức cũng nặng nhiều về xử lý hành chính, nhưng đã làm đến giấy tờ giả cũng phải nghiên cứu, đề xuất có những biện pháp để xử lý về hình sự”, Bộ trưởng Tô Lâm nói. 

Theo VnMedia.vn Copy