Thứ năm, 11/08/2022

Phi Nhung qua đời, những đứa trẻ lại một lần nữa mồ côi

Thứ ba, 28/09/2021, 13:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cuộc đời của ca sỹ Phi Nhung như một bản nhạc trầm buồn...

Thông tin ca sỹ Phi Nhung qua đời vì Covid-19 ngày hôm nay (28/9) khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng, thương tiếc. Suốt cuộc đời, cô đã hi sinh và cống hiến hết mình cho âm nhạc, cho những người hâm mộ giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của mình. 

Cuộc đời của cô như một bản nhạc trầm buồn. Niềm vui của đời cô, có lẽ là được hát cho những người hâm mộ, và toàn tâm, toàn ý nuôi nấng, dạy dỗ 23 đứa con nuôi bé bỏng của mình trưởng thành. 

Phi Nhung sinh năm 1972 ở Pleiku (Gia Lai). Cô là kết quả mối tình lầm lỡ của ba mẹ. Ông ngoại Phi Nhung bắt mẹ cô phá thai, thậm chí từng đánh đến ngất xỉu nhưng bà vẫn quyết giữ lại giọt máu của mình, trốn vào chùa sinh con. 

phi-nhung-u50-khong-chong
Phi Nhung khi còn nhỏ.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ, Phi Nhung từng tâm sự cô chào đời ở chùa được một tháng thì bà ngoại bế về, ông ngoại thấy cô xinh xắn thì đồng ý nuôi. Mẹ cô khi ấy đi bán dưa gang để lấy tiền mua sữa nuôi con. Phi Nhung lên một tuổi, bà kết hôn với người chồng quê Cam Ranh (Khánh Hòa). Vì sợ bị chê cười nên bà giấu chuyện từng sinh con, gửi Phi Nhung cho nhà ngoại nuôi, thỉnh thoảng gửi tiền chắt mót về.

Phi Nhung sống luân phiên ở nhà ngoại, nhà các dì, cậu ruột. "Từ nhỏ, tôi ở hết nhà này tới nhà kia. Người ta hỏi sao cứ thấy Phi Nhung lúc ở chỗ này, khi ở chỗ nọ. Tôi có ba mẹ đâu mà được ở một chỗ...", cô kể trong liveshow của danh ca Giao Linh năm 2017. 

phi-nhung-u50-khong-chong
Phi Nhung khi còn trẻ.

Năm 1989, Phi Nhung sang Mỹ theo diện con lai do một người mợ bảo lãnh, cư ngụ ở tại Tampa, Florida. Cô được một tổ chức từ thiện dạy tiếng Anh trong 6 tháng và đào tạo cấp chứng chỉ dọn dẹp vệ sinh để đi làm ở khách sạn. Buổi đêm, cô lại tranh thủ thời gian may vá thuê.

Sau một thời gian, Phi Nhung xin vào hãng làm công nhân sản xuất đèn cầy rồi đóng hộp thực phẩm. Vì làm 2 công việc nên cô chỉ ngủ 3 tiếng/ngày, nhiều lúc kiệt sức. Năm đó, ca sĩ tròn 18 tuổi. 

Phi Nhung thành danh nhờ gặp Trizzie Phương Linh - Vợ cũ của Bằng Kiều phát hiện. Chính Trizzie là người giúp đỡ, đào tạo và đưa Phi Nhung lên sân khấu hải ngoại, để rồi có một Phi Nhung toả sáng, tài năng sau này. 

Phi Nhung sống mà không có một gia đình trọn vẹn, cô từng thừa nhận từng sống chung với 2 người đàn ông như vợ chồng trong cuộc đời mình. Thế nhưng, vì không từ bỏ niềm đam mê nghệ thuật và ái ngại việc chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con nuôi với người khác nên cô và những người đàn ông này đành lỡ duyên. 

ca-si-phi-nhung-nhiem-cov
Ca sỹ Phi Nhung

Đúng như lời bài hát Cát bụi cuộc đời mà cô đã từng thể hiện, cuộc đời vất vả, long đong lận đận của cô đã từng khiến cô rơi nước mắt. Thế nhưng, sau tất cả, Phi Nhung luôn vượt qua và cố gắng làm những việc thiện giúp ích cho đời. 

Suốt cuộc đời, cô nhận nuôi 23 người con, sống tại một căn nhà ở Bình Phước, nơi cô xây dựng lên đầy đủ tiện ích, phòng học và thư viện: “Tôi làm nhà mồ côi, cho các em nhỏ gọi tôi bằng má, nó cũng như bù lại cái hồi nhỏ tôi không có má để gọi. Và tôi hiểu tiếng gọi đó thiêng liêng và giá trị cỡ nào”, Phi Nhung từng thổ lộ. 

phi-nhung-u50-khong-chong
Ca sỹ Phi Nhung và những đứa con nuôi của mình.

Số kiếp nhân sinh chỉ là cõi tạm trần gian, dù ai sang giàu, ai gian khó, đã làm con người rồi cũng quay về với cát bụi. Phi Nhung qua đời, để lại 23 đứa trẻ, trong đó, có những đứa trẻ bé nhỏ lại một lần nữa rơi vào hoàn cảnh mồ côi. Tiếc rằng, cô đã ra đi khi tuổi đời còn trẻ thế nhưng chắc chắn, 23 đứa con nuôi của Phi Nhung sẽ tiếp tục được cưu mang bởi những người tốt với tấm lòng cao cả, điều mà Phi Nhung đã lan toả tới mọi người. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn