Thứ hai, 24/01/2022

Chuyện lạ: Tiêm botox, Filler cho lạc đà để làm đẹp

Thứ năm, 09/12/2021, 14:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phát hiện 40 con lạc đà thẩm mỹ làm đẹp để tham gia cuộc thi sắc đẹp, giới chức Ả-rập Xê-út đã loại bỏ tư cách thí sinh.

Hồi đầu tháng, Lễ hội lạc đà của vua Abdulaziz khởi động, thu hút sự chú ý với khoản tiền thưởng lên tới 66 triệu USD. 

Tuy nhiên, những "thí sinh" muốn tham dự cuộc thi sắc đẹp này phải đảm bảo chưa từng tiêm botox, căng da mặt hoặc sử dụng các công nghệ khác.    

Các giám khảo sẽ quyết định lạc đà chiến thắng dựa trên hình dạng đầu, cổ, bướu, phục trang hay tư thế của con lạc đà. 

Năm nay, ban tổ chức cuộc thi phát hiện hàng chục chủ nuôi lạc sử dụng hormone tăng cơ, tiêm botox vào đầu và môi lạc đà để chúng to hơn, làm phồng các bộ phận khác của cơ thể lạc đà bằng dây chun và hay tiêm filler vào mặt chúng để da căng mịn. 

icdn.dantri.com.vn-2021-12-09-_lac-danyp-1-1639018734931
Ảnh minh hoạ.

Đại diện ban tổ chức cho biết họ sẽ áp dụng các hình phạt nghiêm khắc với những người có ý định lừa dối, qua mặt giám khảo. 

Từng trao đổi với báo chí nhiều năm trước, Fawzan al-Madi, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Lạc đà từ lâu được coi như biểu tượng của Ả rập Xê-út. Ngoài việc bảo tồn, chúng tôi đang dần phổ biến hình ảnh của lạc đà đến đông đảo người dân như một thú vui tiêu khiển”.

Lễ hội lạc đà của vua Abdulaziz là sự kiện được tổ chức thường niên. Năm 2012, 12 con lạc đà bị loại khỏi cuộc thi sau khi bị phát hiện tiêm botox.   

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn