Thứ sáu, 03/02/2023

Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột nói gì sau khi bị tố làm sản phụ mổ đẻ gãy xương sườn?

Thứ sáu, 06/05/2022, 11:46 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi đăng bài tố Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột làm vợ mình là thai phụ đẻ mổ bị gãy xương, anh Tuấn bị một số người "có số má" liên hệ.

 Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột nhờ "người có số má" đứng ra liên hệ?!

Sáng 6/5, một lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đang làm văn bản yêu cầu Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột báo cáo vụ việc người nhà tố bệnh viện này làm gãy xương sườn sản phụ khi sinh mổ để làm rõ.

Theo đó, chồng sản phụ là anh Phạm Anh Tuấn cho biết, ngày 9/4, anh Tuấn đưa vợ vào Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột và được chỉ định mổ lấy thai nhi, đến ngày 14/4 xuất viện. Về nhà, vợ anh kêu đau vùng ngực, gia đình nghĩ mới mổ nên đau là bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 19/4, sản phụ kêu đau quá nên gia đình đưa đi kiểm tra thì được chẩn đoán thai phụ bị gãy xương sườn. Theo anh Tuấn, khi phát hiện vụ việc, anh đã liên hệ bệnh viện để được giải quyết nhưng bệnh viện hứa hẹn, phủi bỏ trách nhiệm.

image001
Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột nơi xảy ra sự việc.

Quá bức xúc, anh Tuấn chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội Facebook và được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Ngay sau khi anh Tuấn đăng tải thông tin, anh bị một số người "có số má" ở Buôn Ma Thuột gọi cho anh yêu cầu gỡ bài, phía bệnh viện sẽ gặp gia đình làm việc. 

Nhận được phản hồi, anh Tuấn tạm gỡ bài, nhưng chờ mãi không thấy bệnh viện phản hồi nên tiếp tục đăng bài lại để tỏ rõ sự bức xúc của gia đình. Tiếp tục lại có người "có số má" liên hệ với anh Tuấn, thông qua đó 2 người của bệnh viện đến gặp và mời ăn cơm, họ yêu cầu anh Tuấn gỡ bài và bệnh viện sẽ làm việc sau 30/4. Thế nhưng từ đó đến nay, phía bệnh viện vẫn bặt vô âm tín. 

"Lúc vợ tôi nhập viện, hồ sơ bệnh án có lưu số điện thoại, nếu muốn giải quyết vì sao họ không liên hệ mà phải thông qua "anh em xã hội" can thiệp? Có tới 5 lần tôi nhận được điện thoại của những người "có số má" can thiệp gỡ bài, hẹn gặp làm việc, không có lần nào bệnh viện tự giác. Thậm chí, tối 4-5, tôi đã làm việc với lãnh đạo bệnh viện nhưng đến sáng 5-5, phía bệnh viện cũng nhờ một người tại Buôn Ma Thuột hẹn gặp để xin lỗi về việc bệnh viện đăng thông tin tôi làm căng là để tống tiền" - anh Tuấn bức xúc.

Trao đổi với báo chí, ông Quách Hữu Hợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, cho biết phía bệnh viện đã liên lạc qua 2 số điện thoại đăng trên Facebook và của sản phụ. Tuy nhiên, số điện thoại đăng trên Fecebook là của người quen chồng sản phụ; còn số sản phụ lúc liên lạc được, lúc không vì có lẽ chị mới sinh nên đau, không muốn nghe điện thoại.

"Không phải nhờ "anh em xã hội" mà nhờ những mối quan hệ biết bệnh viện và biết người nhà sản phụ để kết nối, làm việc. Chúng tôi nhờ bạn bè thôi" - ông Hợi khẳng định với báo chí. 

Đối với nguyên nhân sản phụ gãy xương sườn, ông Hợi cho rằng khi sinh mổ, bác sĩ chỉ ấn dưới bụng còn xương sườn gãy tít trên ngực. Còn nguyên nhân vì sao thì Thanh tra Sở Y tế sẽ vào cuộc kết luận chính thức.

Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột nói gì?

Ngày 5/5, phía Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột đã có thông cáo báo chí về sự việc sản phụ gãy xương khi sinh mổ tại đây. Theo đó, phía bệnh viện trình bày quá trình BUH chăm sóc sau sinh cho sản phụ và trách nhiệm của Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận thông tin phản ánh. 

Ngày 09/04/2022: Chị L.T.T.T nhập viện Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, thai 39 tuần 5 ngày, vết mổ cũ 8 năm.

Chiều cùng ngày được ekip bác sĩ Khoa Phụ sản mổ lấy thai với chẩn đoán thai lần 3, thai 39 tuần 5ngày, chuyển dạ giai đoạn là, trong quá trình mổ có người nhà bên cạnh (đăng ký gói dịch vụ).

0001-1-1447x2048
Thông cáo báo chí của Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột về sự việc sản phụ bị gãy xương sườn sau mổ đẻ tại đây.

Ngày 14/04/2022: Sau 5 ngày nằm viện theo dõi, Chị L.T.T.T cùng bé ổn định và được BS chỉ định xuất viện. Trong suốt thời gian nằm viện, Chị L.T.T.T được các bác sĩ Khoa Phụ sản thăm khám hằng ngày vết mổ, tình trạng sức khỏe, ghi nhận trong bệnh án Chị L.T.T.T không có triệu chứng khó thở và đau vùng ngực. Người nhà bệnh nhân hài lòng với dịch vụ của bệnh viện, có cảm ơn các Bác sĩ, điều dưỡng và đăng hình em bé khỏe mạnh trên trang Facebook cá nhân.

Ngày 19/04/2022: Sau 5 ngày xuất viện, Bệnh viện nhận được thông tin chị L.T.T.T có kết quả chụp phim ở phòng khám tư nhân bị gãy xương sườn. Ngay khi nhận được thông tin, mặc dù chưa biết rõ nguyên nhân nhưng Bệnh viện đã sốt sắng mời bệnh nhân lên bệnh viện đề thăm khám và điều trị.

Về phía nội bộ, Ban giám đốc đã yêu cầu Khoa Phụ sản họp, báo cáo đánh giá toàn bộ quá trình phẫu thuật và điều trị của bệnh nhân L.T.T.T. tại bệnh viện.

Ngày 20/04/2022: Người nhà Chị L.T.T.T đã trực tiếp lên Bệnh viện. Giám đốc bệnh viện cho mời Bác sĩ điều trị và các bộ phận liên quan cùng gặp gỡ. Qua trao đổi, Giám đốc bệnh viện cho rằng trước hết, dù chưa biết nguyên nhân của gãy xương sườn nhưng trên tinh thần bệnh nhân cũ của bệnh viện thì bệnh viện luôn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nên đề nghị cho xe bệnh viện xuống nhà và đưa Chị L.T.T.T lên bệnh viện đề thăm khám, đánh giá và điều trị. Người nhà Chị L.T.T.T đồng ý phương án từ phía bệnh viện, phản hồi sẽ đưa Chị L.T.T.T lên BV thăm khám.

Ngày 23/04/2022: Chị L.T.T.T cùng người nhà đã lên bệnh viện, suốt quá trình khám, chụp phim, lấy thuốc đều được phòng Chăm Sóc Khách Hàng hướng dẫn chi tiết. Toàn bộ chi phí đều được bệnh viện hỗ trợ miễn phí. Sau khi về nhà, Bác sĩ điều trị đã gọi điện thăm hỏi tình trạng Chị L.T.T.T 2 lần và được phản hồi tình trạng ổn định.

Chiều ngày 27/04/2022: Người nhà Chị L.T.T.T đăng bài trên Facebook cá nhân với nội dung bệnh viện không có trách nhiệm hay thăm hỏi tình trạng Chị L.T.T.T. Ngay sau khi nhận được thông tin,Phòng CSKH bệnh viện đã gọi điện thoại thăm hỏi nhưng không liên lạc được.

Sáng ngày 28/04/2022: Đại diện phía bệnh viện đã trực tiếp xuống gặp người nhà Chị L.T.T.T để ghi nhận tình trạng bệnh nhân. Quan điểm của phía Bệnh viện vẫn sẽ hỗ trợ điều trị, theo dõi bệnh nhân cho tới khi hồi phục hoàn toàn và cam kết giải quyết tất cả vấn đề của người nhà và bệnh nhân công khai, minh bạch.

Tối ngày 04/05/2022: Người nhà Chị L.T.T.T không thông báo trước đã trực tiếp tới bệnh viện, quay phim, chụp hình, yêu cầu gặp Giám đốc, sự việc này làm hoang mang tới bệnh nhân đang điều trị và cộng đồng Facebook xem livestream. Vì ngoài giờ hành chính và không thông báo trước nên sau 30 phút thì Ban giám đốc mới có mặt và gặp trực tiếp người nhà chị L.T.T.T.

Như vậy, việc chị L.T.T.T bị gãy xương sườn ở thời điểm nào vẫn chưa được xác định, nguyên nhân do đâu vẫn là một ẩn số cần Sở Y tế tỉnh Đăk Lắk vào cuộc làm rõ. 

Được biết, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột mới đi vào hoạt động chính thức từ Quý I/2022. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy